Wednesday, 20/10/2021 - 03:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TIỂU HỌC BẾ VĂN ĐÀN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Bế Văn Đàn: Họp Hội đồng sư phạm triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 và dạy học qua Internet trong thời gian học sinh nghỉ dịch

Thực hiện công văn số 336/UBND-KGVX ngày 31/01/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công văn số 356/SGDĐT-GDPT gửi các đơn vị, trường học trên địa bàn về việc tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 01/02/2021, trường Tiểu học Bế Văn Đàn tổ chức họp Hội đồng sư phạm triển khai công tác phòng chống dịch trước, trong và sau Tết Nguyên Đán cũng như thống nhất các phương án dạy học qua Internet.

Đồng chí Mai Tố Quyên – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã chủ trì cuộc họp; nêu bối cảnh, đặc điểm tình hình của giai đoạn này, khi mà diễn tiến của dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp. Đặc biệt, đồng chí quán triệt tới cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường các văn bản: Công văn số 336/UBND-KGVX ngày 31/01/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công văn số 356/SGDĐT-GDPT ngày 31/01/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc dạy học qua internet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Việc dạy – học online được triển khai ngay trong những ngày nghỉ dịch theo công văn số 356/SGDĐT-GDPT.

Đồng chí Thân Thị Bích Thủy và đồng chí Hoàng Thị Thanh Thủy – Phó hiệu trưởng nhà trường đã triển khai kỹ từng mục của công văn số 356/SGDĐT-GDPT ngày 31/01/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc dạy học qua internet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để cán bộ, giáo viên, nhân viên kịp thời nắm bắt và thực hiện.

Công tác trước, trong và sau Tết, đặc biệt trong bối cảnh hiện tại của dịch bệnh được triển khai rõ ràng từng mục từng việc, giúp giáo viên, nhân viên thực hiện hiệu quả.

Sau cuộc họp Hội đồng sư phạm, các tổ chuyên môn đã tiến hành lên kế hoạch, chuẩn bị các nội dung học online với hình thức học phong phú kết hợp với các ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng Zoom, Teams, các phần mềm làm phim,...; chọn lựa các bài giảng trực tuyến phù hợp. Việc dạy – học online được triển khai ngay trong những ngày nghỉ dịch theo công văn số 356/SGDĐT-GDPT.

Các tổ chuyên môn đã tiến hành lên kế hoạch, chuẩn bị các nội dung dạy học và hướng dẫn học sinh ôn tập cho tuần nghỉ dịch trước Tết nguyên đán.

Việc chuẩn bị cẩn thận các phương án phòng chống dịch Covid-19, các phương án dạy học online sẽ giúp nhà trường, thầy cô giáo, học sinh, cha mẹ học sinh chủ động hơn trong việc thông tin, liên lạc và hiệu quả hơn trong dạy - học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 603
Năm 2021 : 10.923