Saturday, 13/08/2022 - 22:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TIỂU HỌC BẾ VĂN ĐÀN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên hoan văn nghệ chào mừng Ngày Quốc phòng toàn dân và kỉ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2020)

Chào mừng 76 năm ngày Thành lập QĐNDVN, các con HS trường TH Bế Văn Đàn lại náo nức, say mê với các tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" để gửi tới các chú bộ đội lòng kính yêu và biết ơn sâu sắc.

Năm 1944 đánh dấu sự kiện quan trọng của nhân dân Việt Nam, đó là năm Quân Đội nhân dân Việt Nam ra đời. Từ đó đến nay quân đội ta đã trải qua bao thăng trầm nhưng vinh quang luôn đi cùng lịch sử của dân tộc.

Từ ngày 22-12 năm 1944 đến nay quân đội ta đã lớn mạnh không ngừng, đã ghi vào lịch sử của dân tộc những mốc son chói lọi.

Hôm nay trong không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng 76 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày hội quốc phòng toàn dân, Liên đội trường tiểu học Bế Văn Đàn tổ chức buổi Sinh hoạt truyền thống với chủ điểm Noi gương anh bộ đội Cụ Hồ.  

Sau lời giới thiệu ngắn gọn về ngày truyền thống của lực lượng vũ trang QĐNDVN là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn HS khối lớp 3 trình bày. Mở màn là hoạt cảnh Con đường cách mạng vô cùng đặc sắc, hấp dẫn. Hoạt cảnh nói lên tinh thần kiên trung bất khuất trước kẻ thù của những người lính bộ đội cụ Hồ và những hi sinh oanh liệt, đã in đậm dấu ấn trong trang sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta.

 

Không chỉ khi đất nước bị xâm lăng mà ngay trong thời khắc hòa bình, khi các bạn học sinh đang vui vẻ cắp sách đến trường, đang được sống trong tình yêu thương của cha mẹ, thầy cô và xã hội thì ở nơi biên cương, hải đảo, các chú bộ đội vẫn ngày đêm giữ chặt tay súng, bảo vệ vững chắc và toàn vẹn lãnh thổ đất nước. Đó là nội dung ca khúc Cháu hát về đảo xa (sáng tác: Trần Xuân Tiến) do tốp múa lớp 3E và 3H trình bày.

Tiếp nối chương trình là một tiết mục nhảy vô cùng sôi động trên nền nhạc bài hát Năm anh em trên một chiếc xe tăng của các bạn HS lớp 3C. Tiết mục đã nhận được những tràng pháo tay nhiệt liệt của thầy cô giáo và các bạn HS toàn trường, khép lại một buổi Sinh hoạt truyền thống đầy ý nghĩa. 

Theo tên chủ điểm của chương trình, chúng con hứa sẽ thi đua học tập và rèn luyện, noi gương các chú bộ đội cụ Hồ để lớn lên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 59
Tháng 08 : 528
Năm 2022 : 9.937