Wednesday, 20/10/2021 - 05:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TIỂU HỌC BẾ VĂN ĐÀN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Bế Văn Đàn tổ chức các chuyên đề dạy học và giới thiệu sách hay trong tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Chủ đề "Chuyển đổi số và cơ hội học tập cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19" trong tuần lễ Hướng ứng học tập suốt đời năm 2021 đã nói lên được vai trò của việc áp dụng công nghệ vào dạy và học trong thời đại ngày nay.

Những nội dung tuyên truyền về "Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021" được lồng ghép trong các chuyên đề dạy học môn Toán ở lớp 3 chương trình hiện hành và môn Tập đọc lớp 2 trong chương trình giáo dục phổ thông 2018 chia sẻ giáo viên và học sinh nhà trường. Qua đó, giúp các con học sinh hiểu được về nguồn gốc, ý nghĩa của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Cũng qua những tiết học này, các bạn học sinh đã được nhìn lại những cố gắng, nỗ lực của các cô giáo trong việc tìm hiểu, hướng dẫn học sinh sử dụng các ứng dụng dạy - học trực tuyến như Zoom, Quizziz,... để mang đến cho các bạn học sinh những tiết học sinh động, hiệu quả.

Covid-19 đã trở thành cú hích mạnh mẽ cho giáo dục trong việc áp dụng công nghệ 4.0 vào dạy - học. Những tiết học sôi nổi, tích cực và mang lại hiệu quả cao khi áp dụng công nghệ số đã chứng minh chuyển đổi số ngày càng có ý nghĩa quan trọng đối với giáo dục ngày nay.

Cũng với nội dung "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời", phần giới thiệu sách tháng 10 của trường Tiểu học Bế Văn Đàn đã giới thiệu cho các bạn học sinh một cuốn sách nổi tiếng của tác giả Aesop, nhà văn Hy Lạp - tác phẩm "Truyện ngụ ngôn Aesop". Có thể nói đây là một trong những tác phẩm tiêu biểu với nội dung hài hước và mang tính giáo dục cao với phần lời bình là những lời khuyên bổ ích, đáng suy ngẫm.

Thông qua đoạn video clip, các bạn học sinh trường TH Bế Văn Đàn thấy được những lợi ích to lớn của việc đọc sách và được cô giáo hướng dẫn để biến việc đọc sách trở thành một thói quen, một nét đẹp trong cuộc sống, góp phần truyền cảm hứng về tình yêu đối với sách và tinh thần học tập không ngừng cho các thế hệ học sinh của nhà trường.

https://youtu.be/ithd4lZBWiY

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 603
Năm 2021 : 10.923